Hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập, tối đa hóa lợi nhuận là điều rất cần thiết. Văn phòng ảo là một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, khi đăng ký văn phòng ảo cần những điều kiện gì? Cùng Sabay tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Bước 1: Bạn cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bạn bắt đầu kinh doanh, trong quá trình kinh doanh công ty của bạn không hoạt động độc lập mà còn thu hút các nhà đầu tư khi bạn mở rộng quy mô doanh nghiệp về sau, điều này đòi hỏi bạn phải đảm bảo loại hình kinh doanh của bạn là hợp pháp.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên trong công ty bạn muốn thành lập (thành viên, cổ đông). Số lượng thành viên doanh nghiệp sẽ quy định loại hình doanh nghiệp (nhỏ, vừa, lớn) trên cơ sở đó nhà cung cấp văn phòng ảo sẽ đưa ra các dịch vụ phù hợp.

Bước 3: Đặt tên công ty, bạn nên lựa chọn tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, phát âm tên công ty không bị trùng lặp với công ty khác, để tránh trùng lặp; tên công ty bạn có thể vào “Hệ thống thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo
Hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo

Bước 4: Mặc dù văn phòng ảo có trụ sở và địa chỉ cố định nhưng bạn cũng cần chuẩn bị một số khâu khác như: số điện thoại, số Fax, Email…thuộc quyền riêng tư của doanh nghiệp bạn.

Bước 5: Mã số thuế cá nhân của chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu vốn, số vốn được ủy quyền, vốn góp và cơ cấu doanh nghiệp của bạn.

Bước 6: Xác định loại hình kinh doanh với cơ quan quản lí theo quy định của pháp luật về đăng kí kinh doanh tránh rắc rối về sau.

Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Để đăng ký văn phòng ảo, doanh nghiệp cần chủ bị hồ sơ như khi đăng kỳ thành lập doanh nghiệp tại văn phòng truyền thống:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ công ty chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến công ty đại diện để người đại diện nhà cung cấp dịch vụ giải quyết các thủ tục pháp lí cho bạn.

Hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo
Hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo

Làm con dấu pháp nhân

Bước thứ 3 để đăng ký văn phòng ảo chính là làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp của bạn. Mang bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp đến cơ sở chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thủ tục thuế, hóa đơn thuế cho doanh nghiệp

Sau khi bạn thuê văn phòng và hoàn thiện các khâu trên, thủ tục sau khi thành lập công ty và đưa vào hoạt động nhà cung cấp dịch vụ sẽ giải quyết các khâu đó như thủ tục các loại thuế, đăng kí tài khoản, hóa đơn thuế GTGT …

Hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo
Hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo

Đơn vị nào cho thuê văn phòng ảo uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê văn phòng ảo. Mỗi đơn vị cho thuê đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cẩn thận với các công ty “ma”, các địa điểm lừa đảo. Tại TP. HCM, Sabay là một trong những đơn vị top đầu cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo.

Với nhiều năm hoạt động, Sabay Group đem đến cho khách hàng chuỗi hệ thống cho thuê văn phòng ảo tại Tân Bình với nhiều lợi ích ưu việt. Các địa điểm cho thuê của Sabay tập trung hầu hết ở Tân Bình. Với địa thế gần sân bay, giao thông thuận tiện, cư dân đông đúc. Hệ thống văn phòng cho thuê của Sabay mang đến nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Tin tức khác

Kết luận

Trên đây là các thủ tục hướng dẫn đăng ký văn phòng ảo. Theo dõi Sabay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

——————————————————

???? Địa chỉ: SABAY BUILDING

???? Hotline: 090.369.0166

???? SABAY OFFICE – 11A Hồng Hà, P.2, Q. TB

???? SABAY OFFICE – 05 Đồng Nai, P.2, Q. TB

5/5 - (100 bình chọn)
TVC