Những điều lưu ý khi đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro!

Hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản cùng Sabay

Nếu bạn đang đọc bài viết này, điều đó đồng nghĩa rằng bạn đang quan tâm về Bất động sản, đúng chứ?

Cùng Sabay chỉ ra những vấn đề mà bạn cần khắc phục để định hướng một chiến lược Marketing đúng đắn nhé!

Thứ nhất là dốc cạn tiền để mua Bất động sản theo phong trào, tâm lý đám đông hoặc chỉ vì quá hào hứng với các chương trình khuyến mãi “khủng” của chủ đầu tư, gom hàng với khối lượng lớn để được chiết khấu nhiều.

Đây là trường hợp nhà đầu tư chỉ thấy cái lợi trước mắt trong khi chưa xem xét kỹ các chỉ số cơ bản như: sản phẩm, tiến độ thanh toán, giá cả hoặc hiệu quả sinh lời… là sai lầm rất nghiêm trọng. Nhà đầu tư nếu đã từng hoặc đang mua nhà đất kiểu này thì phải xem xét dừng lại ngay và giải phóng suất đầu tư càng nhanh càng tốt vì đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chôn vốn oan vào Bất động sản.Sabay-Những điều lưu ý khi đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro!

Thứ hai là mua Bất động sản nhưng lại không xem xét giá trị sử dụng.

Khi đầu tư, nhà đầu tư nên tính đến những đặc điểm và giá trị mà sản phẩm có thể dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng.

Ví dụ mục đích mua để ở, để cho thuê, sử dụng toàn phần hay một phần, mua làm của để dành hay chờ cơ hội tăng giá… cũng đều có cách chọn hàng hóa khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của Bất đông sản bao giờ cũng là hướng đến đối tượng sử dụng cuối cùng. Giá trị gia tăng của của một Bất động sản phụ thuộc vào yếu tố này rất lớn. Do đó, nếu chưa từng có sự tính toán đến giá trị sử dụng của Bất động sản thì nhà đầu tư đừng vội gom hàng, vì gần như chắc chắn dòng tiền bỏ ra sẽ bị ghim lại rất lâu.

Sabay-Những điều lưu ý khi đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro!

 Thứ ba là sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính.

Đây cũng là một kiểu sai lầm kinh điển của các nhà đầu tư Bất động sản trong suốt 8 năm khủng hoảng vừa qua. Tỷ lệ vay vốn khi đầu tư vào Bất động sản (từ khoảng 50 – 80%) nhà đầu tư sẽ bị áp lực trả cả lãi và vốn gốc.

Trường hợp thanh khoản kém, nhà đầu tư sẽ mất dần lợi nhuận theo thời gian khi bị thâm hụt dòng tiền vì phải trả lãi ngân hàng, thậm chí phải bán tháo cả Bất động sản đã mua với giá thấp. Nhà đầu tư có thể dùng đòn bẩy tài chính với tỷ lệ vay vốn cao trong trường hợp tự kiểm soát được đầu vào và đầu ra của sản phẩm nhưng nên làm cho từng thương vụ chứ không phải là xu hướng.Sabay-Những điều lưu ý khi đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro!

 Thứ tư là đón sóng Bất động sản quá sớm.

Sai lầm này biểu hiện rõ nhất qua việc nhà đầu tư xác định sai tiềm năng của Bất động sản tại một khu vực nào đó và dốc cả núi tiền để đón một cơn sóng mà mình chẳng rõ khi nào mới xuất hiện. Mua nhà đất không giúp tạo ra giá trị gia tăng hoặc tiềm năng phát triển khu vực quá chậm sẽ khiến dòng vốn của bạn bị chôn vùi. Để tránh mắc phải sai lầm này, nhà đầu tư cần phải bỏ công thực địa, khảo sát bản chất của đô thị là cơ sở hạ tầng, tiện ích và mật độ dân cư.

Lưu ý rằng, chỉ khi hội tụ được đủ 3 yếu tố này giá trị Bất động sản mới được đảm bảo.Sabay-Những điều lưu ý khi đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro!

 Thứ năm là mua Bất động sản có giá trị quá lớn so với tiềm lực tài chính thực tế và kỳ vọng bán nhanh kiếm lãi.

Những trường hợp liều lĩnh như thế này thường xuất hiện khá phổ biến với đối tượng đầu cơ Bất động sản. Nguồn vốn đầu tư không đủ trong khi quỹ dự phòng quá ít, không thể thanh toán kịp tiến độ trong khi mãi lực thị trường còn thấp sẽ dẫn đến áp lực phải bán tháo với giá rẻ, hoặc thanh lý hợp đồng sớm.

 Thứ sáu là dồn trứng vào một rổ hay quyết ăn thua một mẻ lớn với suy nghĩ “được ăn cả ngã về không”.

Đây là một trong những sai lầm được khuyến cáo cần phải tránh ở hầu như mọi kênh đầu tư chứ không riêng gì Bất động sản.

Thế nhưng, riêng với kênh đầu tư Bất động sản, do giá trị của tài sản (nhà đất) quá lớn, nên một khi đã dồn tất cả cá vào một rọ thì vào lúc thị trường khó khăn không thể tháo chạy kịp. Điều này làm hạn chế tính thanh khoản và nguy hiểm hơn là nó sẽ tập trung rủi ro về một mối.Sabay-Những điều lưu ý khi đầu tư bất động sản để hạn chế rủi ro!

Vì vậy, cách đầu tư Bất động sản khôn ngoan nhất bao giờ cũng là phân tán danh mục đầu tư, đa dạng hóa các khối tài sản này ở nhiều loại hình, phân khúc, cũng như khu vực, vị trí khác nhau.

Cùng Sabay tham khảo thêm nhiều bài viết về cách đầu tư Bất động sản tại đây nhé!

>>> Xem thêm: Lộ diện mô hình đầu tư văn phòng không ngủ

5/5 - (101 bình chọn)

về SABAY GROUP

99 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0931791122

Form liên hệ
Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất đến quý khách

    Tại SABAY, chúng tôi cùng mang trong mình KHÁT VỌNG được PHỤNG SỰ cộng đồng, THÀNH CÔNG của khách hàng chính là HẠNH PHÚC của SABAY. VINH QUANG đích thực là khi chúng ta THÀNH CÔNG cùng nhau.

    FANPAGE

    MAP

    văn phòng không đồng