Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, sách đóng vai trò quan trọng, là chìa khóa mở ra cánh cửa trí tuệ và tinh thần. Sau đây là 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc mà Sabay sưu tầm được. Cùng theo dõi bạn nhé!

1.  Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng

Cho đến ngày nay, Tony Buổi Sáng là một trong những tác giả hàng đầu với hàng loạt cuốn sách ấn tượng. Dù hiện nay, vẫn chưa ai rõ diện mạo của tác giả như thế nào, là nam hay nữ, trẻ hay già, quê quán ở đâu,…tuy nhiên, những cuốn sách của Tony Buổi Sáng vẫn là những tác phẩm được khá nhiều người yêu thích.

Trên đường băng là cuốn sách nổi tiếng của tác giả cũng là tác phẩm truyền cảm hứng bậc nhất cho những người trẻ. Trên đường băng là cuốn sách thứ 2 của Tony Buổi sáng sau cuốn đầu tiên là Cafe cùng Tony, và nội dung không có gì mới, vẫn là tập hợp lại những bài viết đã từng được đăng trước đây trên fanpage của tác giả này. Điều thú vị là mặc dù những bài viết trong sách mặc dù đều được viết lại từ trong fanpage, nhưng Trên đường băng này vẫn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên Tiki trong suốt 1 năm kể từ khi ra mắt.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Với tựa đề “Trên đường băng” thì nội dung của cuốn sách được chia thành 3 phần: Parking checklist (chuẩn bị hành trang), In the departure lounge (ngồi phòng chờ sân bay) và Boarding (lên máy bay). Mỗi phần sách tạo cảm giác như từng mẫu chuyện, đưa ta lên từng nấc thang của hành trình cuộc sống. Trong từng câu văn của Tony rất hài hước nhưng quan trọng là mang lại nội dung rất bổ ích. Hầu như, những câu chuyện đều phản ánh lên lối sống tiêu cực của người Việt cùng với sự hạn chế của tư duy qua từng mẩu chuyện hầu như tác giả Tony là nhân vật chính.

Với cách viết dễ chịu, giọng văn dí dỏm, thì những trải nghiệm thú vị của tác giả cũng là một điều đáng nói. Tác phẩm “Trên đường băng”  đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả, từ khi được phát hành năm 2015 thì đến nay đã được tái bản nhiều lần với hơn 200.000 bản in được xuất bản, là cuốn sách nằm trong top bestseller được độc giả bình chọn, tức sách bán chạy nhất trong năm 2018, 2019.

>>> Xem thêm: Các lưu ý khi thực hiện báo cáo tài chính cuối năm

2. Tôi Tài Giỏi, Bạn cũng thế! – Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả Adam Khoo. Câu chuyện đã truyền cảm hứng, trở thành động lực cho rất nhiều bạn học sinh thay đổi suy nghĩ. Cuốn sách này là kinh nghiệm quản lý thời gian và học tập một cách hiệu quả, món quà quý giá dành cho các bạn học sinh.

Mặc dù đã xuất bản từ lâu nhưng độ hot của cuốn sách này vẫn chưa bao giờ giảm sút, hiện tại nó vẫn nằm ở top thứ 1 trong top 100 cuốn sách kỹ năng làm việc bán chạy trong tuần.

Cuốn sách được chia làm 4 phần rõ ràng:

 • Phần 1: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
 • Phần 2: Những phương pháp học siêu đẳng
 • Phần 3: Động lực cá nhân của bạn
 • Phần 4: Phương pháp thi cử
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Cuốn sách kể về những câu chuyện có thật, những trải nghiệm của chính bản thân tác giả Adam Khoo. Khi còn nhỏ, ngay từ những buổi học đầu tiên ông đã cảm thấy chán nản, không có một chút hứng thú nào với những bài giảng, không muốn lắng nghe và tiếp thu kiến thức. Chỉ khi anh được gia đình cho tham gia vào một khóa học đặc biệt “Thiếu niên siêu đẳng”, ông mới có được một thay đổi lớn trong cuộc đời của mình. Tại khóa học, ông được họ đưa một chương trình hoàn toàn khác biệt so với cách dạy truyền thống trước đó.

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” giới thiệu đến độc giải cách tư duy mới, giúp thanh thiếu niên thoát khỏi giới hạn của một học sinh, nâng mình lên nhiều tầng cao mới, với những ý tưởng và suy nghĩ tích cực, hiện đại, mở rộng và toàn diện hơn. Qua đó, tác giả cũng cung cấp đến người đọc những công cụ, phương pháp học hiệu quả để khám phá ra tiềm năng của bản thân và phát huy chúng một cách tốt nhất.

3. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, Rosia Nguyễn – tác giả của cuốn sách mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời.

Cuốn sách được coi như là kim chỉ nam cho giới trẻ. 5 phần sách với các chủ đề khác nhau: Tôi đã học như thế nào? Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm, đặc biệt xúc tích, ngắn gọn dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thấm.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Cuốn sách là những câu chuyện của 1 người đã sắp đi qua thời tuổi trẻ của mình để lại những bài học quý giá trên hành trình rèn luyện bản thân, học hỏi, cống hiến. Cuốn sách gần gũi với tất cả các đối tượng đặc biệt là những người trẻ, những người đang cảm thấy hoang mang, bế tắc với những dự tính trong tương lai.

4. Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Đời ngắn đừng ngủ dài của Robin Sharma thuộc thể loại Self-help đánh vào tâm lý, để từ đó tăng năng lượng tích cực cho độc giả. Tên sách như một gáo nước tạt thẳng vào mỗi người, nhắc nhở cuộc sống này ngắn lắm, đừng nằm dài ra đó mà ngủ nữa/, hãy thức dậy và làm việc đi.

Đời ngắn đừng ngủ dài là lời tâm sự của người đi trước, những kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của Tác giả sẽ đem đến cho bạn đọc trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang sách. Hãy cùng mình đi khám phá những nội dung mới mẻ của nó nhé!

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Cuốn sách bao gồm 101 chương, nội dung mỗi chương vô cùng ngắn gọn, Tác giả là một người có vốn sống phong phú nên tất cả những gì được nêu trong sách rất hay và dễ dàng thuyết phục người đọc.

5. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Quảng gánh lo đi và vui sống của Dale Carnegie là 1 trong 10 cuốn sách phát triển bản thân mà Sabay muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Nội dung cuốn sách bao gồm 6 phần, mỗi một phần đều có đầy đủ những nguyên tắc để phát triển kĩ năng của bản thân cùng với đó là những câu chuyện thực tế. Trong sách còn có những trích dẫn, câu nói kinh điển giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn khác về những điểm tiêu cực trong cuộc sống.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Quẳng gánh lo đi và vui sống giúp chúng ta vượt qua được những cảm xúc lo lắng, vững tin trên con đường bước đến thành công. Từ những phân tích, chứng minh của Tác giả về cách thoát khỏi gánh nặng lo âu, mỗi chúng ta đều có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thành công, có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ cần bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã có thêm một niềm vui.

>>> Xem thêm: Doanh nghiệp phá sản do đâu?

6. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm được tác giả Dale Carnegie ra mắt lần đầu vào năm 1937, tuy nhiên không vì thế mà nội dung của cuốn sách trở nên lỗi thời, cho đến tận bây giờ, những bài học và triết lý trong sách vẫn còn được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay, đơn giản vì nó được tác giả đúc kết qua những nghiên cứu và khám phá về ngành tâm lý học của con người.

Đắc Nhân Tâm được chia làm 4 phần. Mỗi phần trong cuốn sách sẽ tương ứng với một bài học và các bí quyết khác nhau.

 • Phần 1 nói về nghệ thuật ứng xử căn bản của mỗi con người, bao gồm những bí quyết, kinh nghiệm và cả các bài học về việc đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội mà bạn nên lưu tâm đến.
 • Phần 2 của cuốn sách sẽ hướng dẫn cho bạn những bí quyết hữu ích trong việc tạo ra sự thiện cảm đối với người đối diện, nhờ đó giúp cho những người xung quanh luôn yêu quý và trân trọng tình cảm của bạn hơn.
 • Phần 3 được xem là một phần rất quan trọng và sẽ đem lại cho bạn rất nhiều bài học bổ ích nhất liên quan đến lĩnh vực tâm lý học, đó là chỉ cho bạn các phương pháp và bí quyết giúp bạn và những người khác có chung về suy nghĩ và quan điểm trong cuộc sống.
 • Phần 4, phần cuối cùng của cuốn sách Đắc nhân tâm, tác giả sẽ bày cho bạn những cách để chuyển hóa cảm xúc và suy nghĩ của một người khác từ tiêu cực chuyển thành tích cực mà không để xảy ra sự hận thù hay oán trách, dù cho đây không phải là một việc làm đơn giản chút nào.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm ngoài việc dạy cho chúng ta những cách kỹ năng giao tiếp và bí quyết để thành công, thì nó còn giúp cho chúng ta cách đề phòng và giải quyết những khúc mắc, hiểu lầm từ nhỏ nhặt cho đến nghiêm trong trong vấn đề giao tiếp và ứng xử một cách chuyên nghiệp và tinh tế nhất trong bất kỳ tình huống và trường hợp nào.

7. Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Đánh thức con người phi thường trong bạn là 1 trong 10 cuốn sách phát triển bản thân tâm đắc.

Tổng quan, sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn chia sẻ 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bên vững: nâng tầm bản thân, thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân và thay đổi chiến lược.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Sách gồm 4 phần, tương ứng với 26 chương:

 • Phần 1: Giải phóng sức mạnh bản thân
 • Phần 2: Làm chủ hệ thống điều khiển
 • Phần 3: 7 ngày định hướng cho cuộc đời
 • Phần 4: Bài học định mệnh

Tác giả đã nghiên cứu và chia sẻ 3 nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Đó là:

 • Nâng tầm bản thân.
 • Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân.
 • Thay đổi chiến lược.

Bên cạnh đó, sách còn chia kỹ năng cuộc sống ra làm 5 khía cạnh để người đọc có thể dễ dàng cải thiện và phát triển: Làm chủ cảm xúc, làm chủ cơ thể, tạo dựng và duy trì mối quan hệ, quản lý tài chính và làm chủ thời gian.

8. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Những Nguyên Tắc Thành Công là cuốn sách của tác giả Jack Canfield.

Sách Những Nguyên Tắc Thành Công bao gồm 6 phần tương đương với 64 chương. Mỗi chương là một nguyên tắc thành công được sắp xếp thành một lộ trình để bạn làm theo. 64 nguyên tắc tạo thành một con đường vững chắc, bền bỉ và hiệu quả, dẫn bạn tới cái đích cuối cùng là thành công.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Sách Nguyên Tắc Thành Công tương đối dày, được viết chi tiết và dễ hiểu với mọi lứa tuổi. Nếu bạn đang loay hoay trên con đường khám phá và chinh phục ước mơ thì hãy cầm cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công trên tay và được dẫn lối đi tới cái đích bạn mong muốn.

9. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – Stephen R. Covey

Quyển sách này vẫn luôn là một trong những cây đại thụ của lĩnh vực phát triển bản thân. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của mình nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách.

Trong hàng hà sa số các quyển sách viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì quyển sách này lại đề cập đến nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực trước khi thành thục chiêu thức. Đây là một quyển sách cần phải đọc của bất kỳ một người thành công nào.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

10. Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

“Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một cuốn sách rất có giá trị và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Cuốn sách không những cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cần thiết giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng mà còn trang bị cho người đọc những tư duy tích cực để luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

“Nghĩ giàu và làm giàu” hay còn được biết với cái tên “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” là tuyệt tác của tác giả Napoleon Hill – một chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tư vấn đồng thời ông cũng được mệnh danh là “Người đặt nền tảng cho môn khoa học thành công”.

Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc
Top 10 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Để hoàn thành được cuốn sách này, Napoleon Hill đã phải dành hết toàn bộ công sức và thời gian của mình trong vòng 30 năm để phỏng vấn những doanh nhân xuất sắc, thành công trong nhiều lình vực và cả những người thất bại để tạo nên một cuốn sách mang tính thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và truyền cảm hứng kinh điển đến người đọc.

“Nghĩ giàu và làm giàu” còn được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú và là một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. Tác phẩm này đã giúp Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

>>> Xem thêm: Kinh doanh online là gì? 10 hình thức kinh doanh online phổ biến hiện nay

Kết luận

Bạn đã đọc hết những cuốn sách mà Sabay giới thiệu hay chưa? Đừng quên theo dõi những tin tức hữu ích trên website chúng tôi mỗi ngày bạn nhé!


SABAY – ĐỒNG HÀNH BAY XA

Địa chỉ: SABAY BUILDING

Hotline: 0931791122

Trụ sở: 99 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình

5/5 - (101 bình chọn)

về SABAY GROUP

99 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0931791122

Form liên hệ
Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất đến quý khách

  Tại SABAY, chúng tôi cùng mang trong mình KHÁT VỌNG được PHỤNG SỰ cộng đồng, THÀNH CÔNG của khách hàng chính là HẠNH PHÚC của SABAY. VINH QUANG đích thực là khi chúng ta THÀNH CÔNG cùng nhau.

  FANPAGE

  MAP

  văn phòng không đồng